วิธีทำให้ผิวพรรณขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ 
แสงแดดที่แผดจ้า เป็นตัวการทำลายผิวสวยให้หมองคล้ำได้ทั้งเรือนร่าง และหากสาวๆ คนไหนที่เกิดมามีผิวคล้ำอยู่แล้ว
หากต้องการให้ผิวขาวใสขึ้น คุณสามารถนำ วิธีทำให้ผิวพรรณขาวใส เหล่านี้ไปใช้เป็นประจำได้เลย รับรองคุณจะได้ผิวสวยสดใสมาครอบครองไม่แพ้สาว ผิวขาว โบ๊ะแน่นอน

1.หลีกเลี่ยงการออกแดดเป็นประจำ
ผิวของสาวๆ ส่วนใหญ่มักเกิดความหมองคล้ำ เพราะเกิดจากการสัมผัสของรังสีอัลตร้าไวโอเลต ซึ่งเป็นรังสีจากดวงอาทิตย์ ดังนั้น การพยายามหลีกเลี่ยงการออกแดดเป็นประจำ จะช่วยลดความหมองคล้ำจากรังสี UV ได้ แต่หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ก็แนะนำให้พกร่มไว้ติดตัวไปด้วย ที่สำคัญอย่าลืมทาครีมกันแดดที่มี SPF อย่างน้อย 30 เนื่องจากแพทย์ส่วนใหญ่มีความเห็นว่า ครีมกันแดดที่มีค่าของ SPF 15 นั้นไม่เพียงพอต่อการป้องกันรังสียูวีเอ และรังสียูวีบี ซึ่งเป็นรังสีที่ทำให้เกิดอันตรายต่อผิวพรรณของคนเราได้นั่นเอง

Credit : nyplasticsurg.com
2.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาว
ปัจจุบัน โลชั่นผิวขาวมีผลิตออกมามากมายเกลื่อนเมือง แต่สาวๆ ควรเลือกโลชั่นบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากไวท์เทนนิ่งเข้มข้น ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เข้มให้จางลง ที่สำคัญไม่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาดที่มีสรรพคุณโอ้อวดเกินจริง เพราะโลชั่นบางยี่ห้อ โดยเฉพาะที่ขายตามอินเทอร์เน็ตอาจจะไม่ผ่านกระบวนการทางกฎหมายที่ถูกต้อง ซึ่งหากนำมาใช้สารเคมีที่ทำให้ผิวขาวในเวลารวดเร็วนั้น อาจทำลายผิวของคุณให้ได้รับผลกระทบตามมาแทนก็ได้เช่นกัน แนะนำว่าหากอยากมีผิวขาวใสแบบธรรมชาติ เพียงเลือกใช้โลชั่นที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาเป็นผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาดที่คนทั่วไปรู้จัก และทาบำรุงผิวควบคู่กับการทาครีมกันแดดเป็นหลัก เท่านี้ก็จะทำให้สาวๆ มีผิวขาวใสในแบบที่ต้องการแล้วค่ะ

3.ขัดผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง
สาวๆ หลายคนอาจชื่นชอบการดูแลผิวด้วยการขัดผิวบ่อยๆ นั่นคือ วิธีที่ดีสำหรับการมีผิวพรรณที่ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติเช่นกันการขัดผิวนั้นสามารถทำให้ผิวของคนเราขาวได้จริงๆ เนื่องจากเป็นการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายไปแล้วและยังมีส่วนช่วยให้เซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่อีกด้วย สำหรับการขัดผิวสาวๆ สามารถขัดผิวของตัวเองได้ ด้วยการใช้ body scrub ที่มีความละเอียดอ่อนต่อผิวจากนั้นใช้แปรงขัดผิวเพื่อเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวในร่างกาย สำหรับผิวพรรณที่เกิดการะคายเคืองได้ง่าย ก็ควรเลือกใช้แปรงที่มีขนแปรงที่นุ่มเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวชั้นบนอย่าง clarisonic ไว้ใช้เพื่อขจัดเซลล์ผิวได้อีกทางหนึ่งด้วย

4.ทำความสะอาดผิวด้วยน้ำมะนาวสด
อย่างที่ทราบกันดีว่า น้ำมะนาวมีส่วนทำให้ผิวขาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากกรดอัลฟาไฮดรอกซี หรือที่เรียกว่า AHA ซึ่งอุดมอยู่ในมะนาวนั้น จะคอยทำหน้าที่เป็นสารขัดผิว และช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายไปแล้วอย่างได้ผล สำหรับวิธีการทำความสะอาดผิวด้วยน้ำมะนาวสด เริ่มจากการผสมน้ำมะนาวกับน้ำสะอาดในอัตราส่วนที่เท่ากัน เพื่อไม่ให้น้ำมะนาวมีความเข้มข้นมากเกินไป เพราะความเข้มข้นของมะนาวที่มากไปนั้น อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิว แถมยังทำให้เกิดการอักเสบได้อีกด้วย เมื่อนำส่วนผสมทั้งสองมาผสมให้เข้ากัน ก็นำสำลีกลมสะอาดมาจุ่มลงไปในส่วนที่ได้ เช็ดลงไปบนผิวกาย โดยเน้นในบริเวณคอ แขน และหน้าอก ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จึงล้างออกให้สะอาด เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ทั้งนี้ ควรหลีกเลี่ยงการออกแดดสัก 1-2 วัน เพราะหลังจากทำความสะอาดผิวด้วยน้ำมะนาวนั้น ผิวจะมีความไวต่อแสงแดดมาก นอกจากน้ำมะนาวจะช่วยทำให้ ผิวพรรณขาวใส อย่างเป็นธรรมชาติแล้ว มันยังเพิ่มความเงางาม และความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ด้วยเช่นกัน

Credit : mayostyle.com 

5.สูตรมาส์กผิวขาวใส ด้วยวัตถุดิบใกล้ตัว 
สาวๆ หลายคนที่รักสวยรักงาม และยิ่งหากใครอยากมีผิวขาวใสทั่วทั้งเรือนร่างด้วยแล้ว การมาส์กผิวกายก็มีความสำคัญ ไม่แพ้การมาส์กผิวหน้าเช่นกัน เพราะฉะนั้น จงหาเวลาว่างๆ มาทำ สูตรพอกผิวกาย กันบ้างนะคะ โดย สูตรพอกผิวขาว ที่เราหยิบมาฝาก 2 สูตรนี้ ก็เป็นสูตรสวยจากธรรมชาติ และยังสามารถเลือกใช้วัตถุดิบรอบตัว ได้ในราคาประหยัดอีกด้วย อยาก ผิวขาวใสในราคาประหยัด ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ มาส์กผิวด้วยโยเกิร์ตหรือนม โยเกิร์ตหรือนม มีกรดอัลฟาไฮดรอกซี ที่มีส่วนช่วยในการขัดผิว การมาส์กผิวด้วยโยเกิร์ตหรือนมที่ปราศจากน้ำตาล โดยการมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด พร้อมกันนี้ ให้ใช้นิ้วมือวนเป็นวงกลมเบาๆ วิธีนี้นอกจากจะให้ความอ่อนโยนต่อผิวพรรณของคุณแล้ว ยังช่วยให้ผิวของคุณขาว แถมยังช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น น่าสัมผัสไปในตัวอีกด้วย เนื่องจากในโยเกิร์ตหรือนม มีเอนไซม์ที่สำคัญคอยทำหน้าที่ในการบำรุงผิวอยู่แล้วนั่นเอง มาส์กผิวด้วยมะละกอ ในมะละกอ มีเอนไซม์ชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า “ปาเปอิน” ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่มีหน้าที่ช่วยในการขัดผิว และทำให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ นอกจากนี้ มันยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ที่ช่วยในการฟื้นบำรุงผิวพรรณ ได้อีกขั้น การมาส์กผิวด้วยมะละกอ ทำได้โดยการปั่นมะละกอจนละเอียด แล้วนำมาขัดถูให้ทั่วผิวกาย ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จึงล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติได้แล้วค่ะ

Credit : mmc.co.th ch

6.ดื่มน้ำมากๆ
การดื่มน้ำสะอาดวันละ 8-10 แก้วหรือวันละประมาณ 2 ลิตร ยิ่งดื่มมาก ยิ่งมีผลดีต่อผิวสวยกระจ่างใสอย่างมากทีเดียว เพราะเซลล์ผิวภายในจะอิ่มเอิบ ผิวอิ่มน้ำก็จะเปล่งประกายการมีผิวสวยสดใสได้เป็นอย่างดี อีกทั้งน้ำสะอาดที่เราดื่มเข้าไปอย่างเพียงพอ ยังทำหน้าที่ในการดีท็อกซ์สารพิษ เมื่อสารพิษหลุดออกจากร่างกาย ผิวพรรณก็จะสวยกระจ่างใสอย่างง่ายดายเช่นกัน และนอกจากการดื่มน้ำสะอาดแล้ว หากมีเวลาว่าง สาวๆ จะหันมาปั่นน้ำผักผลไม้สดดื่มบำรุงผิวให้ขาวใสก็ได้เช่นกัน ทำเป็นประจำทุกวัน ผิวจะได้รับสารอาหารดีๆ เข้าไปบำรุงไม่แพ้สกินแคร์ชัวร์ค่ะ

7.กินผักผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินซี
ผักและผลไม้ล้วนอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนบำรุงผิวให้สวยใสจากภายในอยู่แล้ว แต่หากสาวๆ เลือกกินผักผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูง โดยเฉพาะเป็นประจำทุกวัน นอกจากร่างกายจะแข็งแรงห่างไกลจากโรคหวัดแล้ว รู้หรือไม่คะว่า ผักผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงนั้น ก็มีส่วนช่วยกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ที่สำคัญยังมีบทบาทช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส จากภายในสู่ภายนอกได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย คราวนี้สาวๆ คนไหนไม่อยากแก่ กินผักผลไม้ตามนี้ รับรองว่าจะช่วยทั้งชะลอการเกิดริ้วรอยอย่างได้ผลแน่นอนค่ะ

Credit : fruit-powered.com 

อยากมี ผิวพรรณขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่คุณใส่ใจต่อการบำรุงผิว และพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด ไม่ปล่อยให้ผิวโดนทำลายบ่อยๆ เพียงเท่านี้ ผิวของคุณ ก็กลับมาสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติตามที่ต้องการแล้ว

แหล่งที่มา :
https://mahosot.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%8...