การแต่งหน้าช่วยให้สาว ๆ หลายคน เกิดความมั่นใจเวลาที่ต้องพบปะกับผู้คน แต่ความงามที่แท้จริงและยั่งยืนของผู้หญิงทุกคนน่าจะมาจากภายในมากกว่า
          ต้องยอมรับเลยว่าสาว ๆ เวลาจะก้าวเดินออกจากบ้านก็ควรต้องพกความมั่นใจออกไปเผชิญกับผู้คนมากหน้าหลายตา ความประทับใจแรกเวลาที่พบกันก็น่าจะเป็นบุคลิกภายนอกและรูปร่างหน้าตา เครื่องสำอางหรือการแต่งหน้าจึงกลายเป็นสิ่งที่สำคัญแบบขาดกันไม่ได้เลย จนบางครั้งลืมกันไปหรือเปล่าคะว่าความสวยที่แท้จริงของผู้หญิงนั้นมาจากภายในมากกว่า นี่สิถึงจะเป็นความสวยงามที่อยู่กับเราไปได้นาน ๆ ชนิดที่ไม่ต้องเสียเวลาเสียเงินทองจากเครื่องสำอางเลยค่ะ แถมยังเป็นการทำให้ผิวของคุณได้หายใจ อวดผิวสวยได้ทุกวันอย่างมั่นใจ วันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดไม่ลับมาส่งต่อความสวยกันค่ะ


เคล็ดลับผิวสวย
1. ขั้นตอนของความสะอาดแบบหมดจด
          เคล็ดลับของผิวสวยต้องเริ่มต้นจากการดูแลเรื่องความสะอาดของผิวพรรณก่อนค่ะ สาว ๆ ควรให้ความสำคัญกับการล้างหน้าเป็นพิเศษนะคะ เพราะความสกปรกนั้นเป็นบ่อเกิดของสิว ริ้วรอย ความหมองคล้ำต่าง ๆ ขั้นตอนนี้ถือว่าเป็นขั้นตอนที่ควรเอาใจใส่เป็นพิเศษค่ะ


2. ขัดสีฉวีวรรณกันหน่อย
          ขั้นตอนนี้ก็ถือว่าสำคัญไม่แพ้กันนะคะ คือขั้นตอนของการกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไป เพราะสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวพรรณไม่สดใสก็อยู่ที่เจ้าเซลล์ผิวที่ตายแล้วนี่แหละค่ะ ผลิตภัณฑ์สครับผิวที่อ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิวก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนสดใสได้ค่ะ

3. บำรุงผิวพรรณให้แลดูสุขภาพดี
          เมื่อสาว ๆ ทำความสะอาดผิวกันอย่างหมดจดแล้ว ก็ถึงขั้นตอนที่ต้องบำรุงกันค่ะ ลองเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนดูนะคะ หรือลิปบาร์มที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ดูชุ่มชื่น


4. เติมสีสันบ้างเล็กน้อยในบางโอกาส
          สาว ๆ หลายคนมีอาการเบะปากมองบน ! เมื่อเห็นตัวเอง "ไม่มีคิ้ว" หรือกรีดร้องอย่างสะเทือนใจเมื่อพบว่าริมฝีปากซีดเซียวไร้ชีวิตชีวา การเติมสีสันบ้างเล็กน้อยอาจจะเป็นตัวช่วยที่ดีในบางโอกาสนะคะ คุณอาจจะลองใช้ที่เขียนคิ้วหรือปัดมาสคาร่าชนิดใสปัดเพื่อให้ขนตางอนยาวได้ลุคแบบธรรมชาติ ลิปกลอสสีชมพูใส ๆ ก็ช่วยให้ริมฝีปากดูฉ่ำวาวน่าจุ๊บได้อีก


5. เลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อผิวพรรณ
          ปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้คุณดูดีจากภายในนั้นก็คือ อาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ดั่งประโยคหนึ่งที่เคยได้ยินกัน " You are what you eat" การรับประทานผัก ผลไม้ หลีกเลี่ยงอาหาร เครื่องดื่ม และการใช้ชีวิตประจำวันบางอย่างที่ทำร้ายหรือส่งผลเสียต่อร่างกาย เช่น อาหารจำพวกไขมัน การดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่ เป็นต้น และที่สำคัญควรดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8  แก้ว หรือดื่มกันเป็นลิตร ๆ ก็ไม่เสียหายนะคะ


6. การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ
          การปล่อยให้ผิวพรรณและระบบภายในร่างกายได้พักผ่อนก็สามารถช่วยรีบูสต์ให้ร่างกายและผิวสดชื่นได้ค่ะ คุณควรนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อวัน ทำอย่างนี้ได้ทุกวัน รับรองค่ะว่าตื่นมาสดชื่นผิวพรรณสดใสแม้ไม่ต้องแต่งหน้ากันเลยค่ะ

7. ยิ้มกว้าง ๆ มองโลกในแง่ดี
          ดูแลผิวพรรณตั้งแต่การทำความสะอาด การบำรุง หรือการปรับอาหารการกินกันไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้คุณดูสวยงามจากภายในนั้นก็คือ ทัศนคติหรือการมองโลกในแง่ดี สิ่งนี้จะช่วยทำให้คุณมีอารมณ์ที่เบิกบาน สดใส ยิ้มได้ตลอดทั้งวัน เพียงแค่รอยยิ้มจริงใจของคุณก็สามารถสะกดให้ทุกสายตามองคุณอย่างไม่ลดละเลยค่ะ

          สาว ๆ อ่านกันแล้วอย่าลืมนำไปปรับใช้กันด้วยนะคะ และอย่าลืมนะคะ "ผู้หญิงจะงามต้องงามที่ใจใช่ใบหน้า" แค่นี้ก็สวยปังใส ๆ แบบไร้เมคอัพกันถ้วนหน้าค่ะ

แหล่งที่มา :
http://women.kapook.com/view160444.html