เชื่อหรือไม่คะผักในครัวบ้านเราสามารถนำมาเป็นวัตถุดิบในการบำรุงผิวให้ขาวใสได้ด้วยนะ วิธีทำให้หน้าขาวใสที่จะนำเสนอในวันนี้ เป็นวิธีง่าย ๆ แค่เปิดตู้เย็นในบ้านคุณ วัตถุดิบก็พร้อมให้คุณสวยแล้วค่ะ มาดูแต่ละวิธีกัน
     วิธีทำให้หน้าขาวใสวิธีแรก นำผักกาดหอม 1 ถ้วยปั่นรวมกับนมสดประมาณ 1/3 ถ้วย , วุ้นว่านหางจระเข้ 3 ช้อนโต๊ะ, ไข่แดง 1 ฟอง และน้ำมันมะกอกอีก 1 ช้อนชา ปั่นรวมกันให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียว นำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้เพียงพอกสัปดาห์ละครั้งก็จะเห็นได้ชัดว่าผิวหน้าขาวใสมากขึ้น เหมาะแม้กับผู้ที่มีผิวอ่อนบางหรือแพ้ง่าย

     วิธีต่อมา นำใบบัวบก 1 ถ้วย, โยเกิร์ตครึ่งถ้วย และน้ำผึ้งอีก 2 ช้อนโต๊ะ มาปั่นให้เข้ากันแล้วพอกทาให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง ล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวหน้าเนียนใสขึ้นด้วยค่ะ

     วิธีทำให้หน้าขาวใสวิธีที่ 3 ให้ใช้รากและใบผักชีฝรั่งประมาณสองถ้วย ปั่นรวมกับน้ำต้มสุก 1 ถ้วยแล้วกรองเอาแต่น้ำ มาปั่นรวมกับวุ้นใบว่านหางจระเข้ครึ่งถ้วย เมื่อเข้ากันดีแล้วให้ใช้สำลีสะอาดจุ่มให้ชุ่มแล้วทาให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วทาทับอีกรอบทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ช่วยให้หน้าเนียนนุ่ม เต่งตึงขึ้นด้วย ควรทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งจะได้ผลดี

     เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีทำให้หน้าขาวใสจากผักก้นครัวนี้ นอกจากไม่แพงแล้วยังรับประกันผลอีกด้วย ขอให้ลองนำไปทำดูกันนะคะ

แหล่งที่มา :
http://www.xn--42c6apd7cb1bg6cn9lvb5b8a.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%97%E0%B8%B3%E...