นอกจากนี้แล้วกีวียังเป็นผลไม้ที่มีสารอาหารต่างๆ อยู่หลายชนิดโดยเฉพาะวิตามินซี ที่มีส่วนในการช่วยแก้ปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับผิวพรรณได้เป็นอย่างดี วิตามินซีมีสรรพคุณในการช่วยทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นดี จึงช่วยลดการเกิดริ้วรอยต่างๆ โดยเฉพาะริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กลับผิว ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดที่เป็นปัญหาสำคัญของรอยหมองคล้ำ และการเกิดกระ ฝ้า บนใบหน้า นอกจากนี้วิตามินซียังมีส่วนในการช่วยกระตุ้นให้เกิดการหลุดหลอกของเซลล์ผิวเก่าเพื่อผลัดเซลล์ผิวใหม่ จึงช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณขาวกระจ่างใสขึ้นได้ สำหรับสูตรหน้าขาวใสจากกีวีที่จะแนะนำในวันนี้จะเป็นสูตรมาร์คหน้า โดยมีส่วนผสมต่างๆ ดังนี้ กีวี 1 ลูก และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ


     ขั้นตอนในการทำมาร์คหน้าด้วยกีวี ให้นำกีวีมาล้างน้ำให้สะอาดแล้วปลอกเปลือกออกให้เกลี้ยง จากนั้นหั่นกีวีออกเป็นชิ้น แล้วนำไปใส่ในเครื่องปั่นผลไม้ เติมน้ำผึ้งลงไป จากนั้นให้ทำการปั่นจนส่วนผสมเข้ากันและกลายเป็นเนื้อครีมข้นๆ นำเนื้อครีมที่ได้ทาให้ทั่วใบหน้ายกเว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก สำหรับสูตรหน้าขาวใสสูตรนี้คุณควรทาทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นซับหน้าด้วยผ้าขนหนูผืนนุ่มๆ เพียงเบาๆ เป็นอันเสร็จขั้นตอนการมาร์คหน้า

     สูตรหน้าขาวใสจากกีวีสูตรนี้ถ้าอยากให้ได้ผลดีควรทำเป็นประจำ สัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง แต่หลังจากทำในครั้งแรกคุณจะรู้สึกได้เลยว่าใบหน้าของคุณดูนุ่มนวลขึ้น เรียบขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น เพราะนอกจากกีวีจะมีส่วนช่วยให้ผิวหน้านุ่มนวลแล้ว น้ำผึ้งที่เป็นส่วนผสมก็มีสรรพคุณในการช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้สำหรับผิวพรรณด้วยเช่นกัน และถ้าทำติดต่อกันไปสักระยะหนึ่ง ผิวหน้าของคุณก็จะค่อยๆขาว กระจ่างใสได้อย่างที่คุณต้องการ

แหล่งที่มา
http://www.xn--42c6apd7cb1bg6cn9lvb5b8a.com/%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E...