ใครที่อยากมีผิวหน้าขาวใสวันนี้เรามีเคล็ดลับหน้าใสมาฝากค่ะ สำหรับเคล็ดลับหน้าใสในวันนี้ก็คือการมาร์คหน้าด้วยสับปะรด สูตรจากธรรมชาติที่สามารถช่วยให้ผิวหน้าของคุณขาวใสได้อย่างที่ต้องการ และสูตรมาร์คหน้าด้วยสับปะรดยังสามารถช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย สับปะรดเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งมีรสชาติอร่อย ฉ่ำน้ำ มีประโยชน์หลายอย่าง เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซี เกลือแร่ และสารอาหารที่มีประโยชน์อีกหลายชนิด สับปะรดมีสรรพคุณในการช่วยขับปัสสาวะ ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง มีกากใยมาก ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากนี้แล้วสับปะรดยังเป็นผลไม้ที่สามารถหาได้ง่ายในบ้านเราเพราะมีจำหน่ายกันทุกฤดู


     สำหรับเคล็ดลับหน้าใสด้วยการมาร์คหน้าด้วยสับปะรดนั้น เมื่อทำเป็นประจำแล้วจะช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น ช่วยในการขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกและเผยเซลล์ผิวใหม่ที่สวยสดใสกว่าเดิม จึงช่วยลดความหมองคล้ำบนใบหน้าอย่างได้ผล นอกจากนี้แล้วสารอาหารต่างๆ ที่อยู่ในสับปะรดยังมีสรรพคุณในการช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย สำหรับใครที่มีผิวหน้ามันถ้าคุณมาร์คหน้าด้วยสับปะรดเป็นประจำรับรองได้เลยว่าจะช่วยลดความมันบนใบหน้าของคุณได้อย่างแน่นอน หากผิวหน้าไม่มันก็สามารถลดปัญหาการเกิดสิวได้อีกด้วย

     ขั้นตอนในการมาร์คหน้าด้วยสับปะรดมีวิธีการไม่ยุ่งยากมีส่วนผสมไม่มาก เพียงแค่คุณนำสับปะรดมาปอกเปลือกให้เกลี้ยงล้างให้สะอาดแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ โดยกะปริมาณให้พอกับผิวหน้า หรือประมาณครึ่งถ้วยตวง จากนั้นนำไปปั่นในเครื่องปั่นผลไม้จนละเอียดเป็นเนื้อครีมข้น ที่สำคัญก่อนทำการมาร์คหน้าทุกครั้งให้ล้างหน้าให้สะอาดแล้วซับหน้าให้แห้ง แล้วจึงนำส่วนผสมที่ได้มาทาให้ทั่วใบหน้ายกเว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดเป็นอันเสร็จขั้นตอน การมาร์คหน้าด้วยสับปะรดจัดเป็นเคล็ดลับหน้าใสที่มีส่วนผสมไม่มาก แต่สามารถช่วยบำรุงผิวหน้าอย่างได้ผลดี

     สำหรับเคล็ดลับหน้าใสด้วยการมาร์คหน้าด้วยสับปะรดสูตรนี้ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณค่อยๆ ขาวกระจ่างใสขึ้น ความมันบนใบหน้าลดลง รอยหมองคล้ำ รอยด่างดำ กระ ฝ้า จะค่อยๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัดจนคุณรู้สึกได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาสูตรมาร์คหน้าจากธรรมชาติที่ช่วยให้ใบหน้าขาวใสและช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ด้วย สูตรมาร์คหน้าจากสับปะรดจะเป็นสูตรที่เหมาะสำหรับคุณอย่างแน่นอน

แหล่งที่มา :
http://www.xn--42c6apd7cb1bg6cn9lvb5b8a.com/%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%84%E0%B8%AB%E...