สมัยนี้ไม่จำเป็นต้องโชว์แต่หน้าอกหน้าใจตู้มๆ เท่านั้นนะคะ ถึงจะเซ็กซี่ แค่มีแผ่นหลังเนียนๆ ก็ดูเป็นสาวเซ็กซี่ได้ไม่แพ้กันเลยค่ะ แต่ถ้าใครที่รู้สึกไม่มั่นใจกับแผ่นหลังที่มีสิวมารบกวน อย่าต้องกังวลไปค่ะ เรามีวิธีการดูแลแผ่นหลังมาฝากกัน จะได้โชว์แผ่นหลังได้อย่างมั่นใจสักทีโน๊ะ ^^

1. ซักชุดชั้นในด้วยผงซักฟอกสูตรอ่อนโยน
ผงซักฟอกที่แรงจนเกินไป จะทำให้เมื่อนำมาสวมใส่จะเกิดการระคายเคือง เพราะสัมผัสโดยตรงกับแผ่นหลัง สำคัญคืออย่าใส่เสื้อในซ้ำ! เพราะจะเกิดการหมักหมมของสิ่งสกปรก ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว

2. อย่าให้ผมเพิ่งทำสี สัมผัสกับแผ่นหลังโดยตรง
การทำสีผม คือการนำสารเคมีมาใช้กับเส้นผมโดยตรง เมื่อสารเคมีโดนผิวหนัง แน่นอนว่าย่อมก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ไว้ผมยาวประบ่า จะเจอกับปัญหานี้มาก เพราะบริเวณปลายผม จะพอดีกับแผ่นหลัง เมื่อสัมผัสกับสารเคมีบ่อยๆ สิวจึงตามมา ทางที่ดีหากเลี่ยงการทำสีผมไม่ได้ ก็ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ไม่ให้เส้นผมไปโดนจะดีกว่านะคะ

3. สวมใส่เสื้อผ้าที่สบาย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
เสื้อผ้าก็เป็นเรื่องสำคัญอีกหนึ่งอย่าง เนื้อผ้าที่สวมใส่ต้องใส่สบายจริงๆ ระบายอากาศได้ดี เพราะอากาศบ้านเราค่อนข้างร้อน หากเสื้อผ้าที่ใส่ไม่ระบาย ก็จะยิ่งไปกันใหญ่ เหงื่อออกสะสม สิวตามมาแน่นอนค่ะ ขอเตือนเลย!

4. สครับเป็นประจำ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง
นอกจากจะถูสบู่เป็นประจำแล้ว ก็ควรจะมีการสครับเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปบ้าง ซึ่งไม่ควรทำบ่อย  เว้นระยะอาทิตย์หนึ่งประมาณ 1-2 ครั้งก็เพียงพอ เพราะถ้าทำบ่อยเกินไป นอกจากสิวจะไม่หายแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้สิวเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เพราะผิวระคายเคือง

5. บำรุงด้วยเจลว่านหางจระเข้
หลังจากที่ดูแลกันมาอย่างหนักหน่วง เมื่อสิวยุบหาย แต่รอยดำของสิวยังคงอยู่ ต้องแก้ด้วยเจลว่านหางจระเข้ จะเลือกแบบสำเร็จรูปหรือแบบสดๆ ก็ได้ค่ะ รับรองว่ารอยดำหายแน่นอน

แหล่งที่มา :